Tại Đà Nẵng, từ ngày 17-22/8/2015 Cục Quân y - Bộ Quốc phòng phối hợp với Chương trình DoD PEPFAR và Trung tâm Nâng cao sức khỏe cộng đồng tổ chức hai lớp tập huấn giảng viên giáo dục đồng nhóm phòng chống HIV/AIDS cho chiến sĩ mới năm 2015-2016. Tham gia hai lớp tập huấn có 100 cán bộ quân y thuộc các quân khu, quân đoàn và quân chủng được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức trở về đơn vị tập huấn cho hệ thống hướng dẫn viên giáo dục viên đồng nhóm.
(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, từ ngày 6-8/5/2015, Cục Quân Y - Bộ Quốc phòng đã tổ chức tổng kết công tác tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS năm 2013 – 2014 và tập huấn về công tác dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, lao – HIV. Các bác sỹ thuộc các bệnh viện quân y trong cả nước đã tham dự.
Trong khuôn khổ Dự án Tăng cường can thiệp dự phòng HIV trong Quân đội nhân dân Việt Nam được tài trợ bởi DoD PEPFAR, từ ngày 19-22/5/2015, tại Thành phố Nha Trang, Trung tâm nâng cao sức khỏe cộng đồng (CHP) đã phối hợp với Cục Quân Y tổ chức khóa tập huấn Tư vấn, xét nghiệm
QĐND Online – Sáng 22-7, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Chương trình DoD PEPFAR khai mạc lớp tập huấn giảng viên giáo dục đồng nhóm phòng, chống HIV/AIDS cho chiến sĩ mới khu vực phía Bắc.
QĐND Online – Sáng 29-7, tại TP Cần Thơ, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) khai mạc lớp tập huấn giảng viên giáo dục đồng nhóm phòng, chống HIV/AIDS khu vực phía Nam.
QĐND - Thực hiện Kế hoạch số 1038/KH-QY ngày 19-6-2014 của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), hiện nay, các đơn vị trong toàn quân đã và đang triển khai mô hình giáo dục đồng nhóm phòng, chống HIV/AIDS cho chiến sĩ mới. Để tìm hiểu cụ thể về mô hình này, chúng tôi đã khảo sát, ghi nhận ý kiến của các chiến sĩ mới tại một số đơn vị.
Thực hiện Kế hoạch số 1038/KH-QY, ngày 19-6-2014 của Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), các đơn vị trong toàn quân đã và đang triển khai mô hình giáo dục đồng nhóm phòng chống HIV/AIDS cho chiến sĩ mới.
Từ tháng 09/2013 đến tháng 11/2013, dự án Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công các sáng kiến giảm hại phát động cuộc thi ảnh "Chúng tôi và cộng đồng hôm nay" cho thành viên các nhóm tự lực trong dự án với nhiều giải thưởng hấp dẫn.
Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công sáng kiện giảm hại”, Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng (CHP) tổ chức chuỗi sự kiện sơ kết dự án nhằm chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án "Trao quyền" sau 18 tháng thực hiện tại Mai Châu – Hòa Bình trong thời gian từ ngày 26- 28/07/2013.
Cục Phòng, chống HIV/AIDS trân trọng giới thiệu Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 (cập nhập tới ngày 9/3/2012)
Ngày 01/03/2013 vừa qua, Ban Điều hành của tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ GlobeMed tại Mỹ đã có chuyến ghé thăm Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng (CHP). Hai bên đã trao đổi rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các dự án sức khỏe cộng đồng, cũng như kinh nghiệm trong việc phát triển tổ chức một cách bền vững.
Khóa tập huấn được thực hiện với mục đích trang bị cho người hưởng lợi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tư liệu hóa các hoạt động cùng những câu chuyện thành công có thật của mỗi cá nhân khi tham gia vào dự án; từ đó chia sẻ kinh nghiệm, góp phần vào hoạt động xây dựng khung dữ liệu giảm hại tại Việt Nam cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực
Khóa tập huấn được thực hiện với mục đích mô tả chính xác vai trò, trách nhiệm của tiếp cận viên cộng đồng (TCVCĐ) và cung cấp các công cụ cho TCVCĐ làm việc hiệu quả.
QĐND Online - Trong 2 ngày 28-29/1/2015, tại Đà Nẵng, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Chương trình DoD PEPFAR (Hoa Kỳ) và Trung tâm Nâng cao sức khỏe cộng đồng tổ chức Hội thảo sơ kết Chương trình giáo dục đồng nhóm phòng chống HIV/AIDS cho chiến sĩ mới
  • Trang 1/2