Từ tháng 09/2013 đến tháng 11/2013, dự án Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công các sáng kiến giảm hại phát động cuộc thi ảnh "Chúng tôi và cộng đồng hôm nay" cho thành viên các nhóm tự lực trong dự án với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

THỂ LỆ
Cuộc thi ảnh “Chúng tôi và cộng đồng hôm nay”

Kính gửi:
Các thành viên cộng đồng tham gia Dự án Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công các sáng kiến giảm hại

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2013, Dự án Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công các sáng kiến giảm hại do Quỹ Viện trợ Quốc tế Úc (AusAID) – Đại sứ quán Úc tài trợ, Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng tổ chức cuộc thi ảnh mang tên “Chúng tôi và cộng đồng hôm nay” dành cho thành viên các nhóm tự lực thuộc địa bàn Dự án.

1. Mục đích:
Cuộc thi nhằm nâng cao tiếng nói và nhận thức của cộng đồng về sự tham gia và tác động của Dự án đến cộng đồng dân cư và chính những đối tượng hưởng lợi của Dự án thông qua hình ảnh. Hoạt động này cũng nhằm thu thập những kết quả của Dự án nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của cộng đồng trong thực hiện các sáng kiến giảm hại trong cộng đồng nói chung và các cơ quan chức năng nói riêng.
Cuộc thi sẽ góp phần động viên, cổ vũ và phát hiện những tiềm năng trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Tạo cơ hội cho các thành viên cộng đồng giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực. Tạo cơ hội cho các thành viên cộng đồng tham gia đóng góp thể hiện những suy nghĩ và nhận thức về công tác xã hội và giảm hại.
Ban tổ chức sẽ lựa chọn những hình ảnh xuất sắc để xuất bản một cuốn sách ảnh thể hiện sự thay đổi của cộng đồng tham gia Dự án - sử dụng trong báo cáo, truyền thông và vận động cộng đồng.

2. Đối tượng dự thi
Tất cả các thành viên các nhóm tự lực tham gia Dự án trên 03 tỉnh: Hòa Bình, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

3. Chủ đề
Các tác phẩm cần thể hiện được tình hình hiện tại của cá nhân và cộng đồng có được nhờ các tác động của Dự án theo các nhóm chủ đề như sau:
  • Sự thay đổi trong đời sống thể chất
  • Thay đổi trong nhận thức, tinh thần
  • Thay đổi trong hành vi
  • Thay đổi về năng lực, kiến thức, tính tự chủ
  • Thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng xung quanh
  • 4. Thể lệ dự thi:
  • Tác phẩm ảnh dự thi phải do chính thành viên các nhóm tự lực thực hiện.
  • Nội dung phải đáp ứng các chủ đề của cuộc thi
  • Các tác phẩm dự giải phải nộp file kỹ thuật số, kích thước file tối thiểu 2 megabite (MB) định dạng JPG.
  • Tác phẩm dự thi không vi phạm luật bản quyền và phải đảm bảo sự cho phép của các nhân vật trong ảnh.
  • Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về thất lạc hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển và không đúng thời gian quy định gửi tác phẩm dự thi.

5.     Các tiêu chuẩn xét chọn:
  • Ảnh phải được chụp trên địa bàn Dự án.
  • Ý tưởng sáng tạo, thể hiện được nội dung tích cực, không phản cảm.
  • Chất lượng hình ảnh đẹp, kỹ thuật tốt.
  • Đáp ứng các chủ đề của Ban tổ chức, hoặc các phát hiện mới thể hiện sự thay đổi của các cá nhân hưởng lợi Dự án và cộng đồng do tác động của Dự án.

6.     Sử dụng các tác phẩm dự thi
  • Dự án và nhà tài trợ có quyền sử dụng toàn bộ các ảnh gửi tham gia cuộc thi vào các hoạt động của Dự án và các hoạt động khác không vì lợi ích lợi nhuận.
  • Tác phẩm được chọn sử dụng trong sách ảnh và các hoạt động khác sẽ được ghi tên tác giả.
  • Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.
  • Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi tiền giải thưởng và giấy chứng nhận.

7.      Trách nhiệm của tác giả
  • Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi.
  • Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

8.     Thời gian thực hiện:

Tập huấn và sáng tác ảnh:
  • Đăng ký tham gia tập huấn, và thực hành chụp ảnh thông qua các nhóm tự lực truớc ngày 13/9/2013
  • Tham gia tập huấn và thực hành một ngày trong khoảng thời gian từ 28 đến 30/9/2013.
  • Tiếp tục sáng tác ảnh trong thời gian từ 1 đến 15/10/2013.
  • Tham gia tập huấn, thảo luận, chia sẻ kết quả nửa ngày trong khoảng thời gian từ 19 đến 20/10/2013.
  • Tiếp tục sáng tác ảnh từ ngày 21 đến 31/10/2013.
  • Ảnh dự thi phải nộp đến Dự án hoặc văn phòng nhóm tự lực trước 16h ngày 03/11/2013.
Gửi tác phẩm dự thi:
Các tác giả gửi ảnh dự thi về Dự án qua địa chỉ email:
Nguyễn Hương Liên – Trợ lý dự án: nhlien@chp.org.vn
  • Tiêu để email ghi rõ: Dự thi ảnh“Chúng tôi hôm nay.
  • Mỗi tác phẩm kèm một bản diễn giải gồm:
    • Chú thích mô tả câu chuyện trong ảnh.
    • Tên tác giả
    • Địa chỉ liên hệ
    • Thời gian chụp
    • Chủ đề tác phẩm (theo 5 chủ đề trên)
  • Công bố kết quả cuộc thi và phát hành sách ảnh vào cuối tháng 11/2013.

9.     Giải thưởng
  • 01 Giải nhất trị giá 5.000.000đ
  • 02 Giải nhì trị giá 1.000.000đ
  • 03 Giải ba trị giá 500.000đ
Các tác phẩm được giải và được lựa chọn sử dụng trong sách ảnh sẽ được Ban tổ chức trao bằng chứng nhận.

Ban tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đông đảo tích cực của tất cả các thành viên.

Để biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên hệ:
Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng (CHP)
Địa chỉ: Phòng 117 – 120, Khu ngoại giao đoàn Kim Liên, B17 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043 574 6225, máy lẻ 14; Fax : 043 574 6227