Để giúp Ban điều hành GlobeMed hiểu rõ hơn về dự án Trao quyền cho các tổ chức xã hội dân sự để thực hiện thành công các sáng kiến giảm hại (gọi tắt là Dự án Trao quyền), bà Hoàng Thị Vi Yến – giám đốc dự án đã có một bài trình bày về những hoạt động và thành tích dự án đạt được trong năm 2012. Ấn tượng với số lượng người sử dụng ma túy và người có H mà dự án đã tiếp cận được, bà Anne Cohn Donnelly – một thành viên của Ban điều hành cho rằng dự án nên phát huy những thế mạnh của mình, phát triển hoạt động giảm hại đến với nhiều khách hàng hơn nữa; đồng thời xây dựng những công cụ đo lường sự thành công cùa dự án.

Bên cạnh những thuận lợi kể trên, Trung tâm CHP cũng chia sẻ với GlobeMed những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án Trao Quyền nói riêng, cũng như các dự án xã hội nói chung. Một trong những khó khăn lớn nhất là vấn đề tìm kinh phí thực hiện dự án. Trước mối quan ngại của CHP, bà Anne bày tỏ sự đồng cảm với Trung tâm khi cho rằng việc gây quỹ trong thời buổi kinh tế thế giới vẫn suy thoái là không hề đơn giản. Ngoài ra, bà Anne cũng chia sẻ với CHP về kinh nghiệm huy động tài trợ từ phía các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là một phương pháp GlobeMed thường xuyên thực hiện để có nguồn kinh phí thực hiện các dự án xã hội.

Cuối cùng, hai bên trao đổi về những kinh nghiệm trong phát triển tổ chức và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. GlobeMed là một tổ chức lớn, có mặt trên 50 quốc gia tại cả 04 châu lục; vì thế, CHP có thể học hỏi họ những kỹ năng điều hành, lập kế hoạch chiến lược khi thực hiện dự án tại nhiều địa phương xa xôi. Mặt khác, CHP có thể mạnh của một tổ chức phi chính phủ trong nước – am hiểu địa phương; do đó, GlobeMed sẽ tiếp tục cử các sinh viên qua thực tập để trải nghiệm những dự án cộng đồng tại một quốc gia đang phát triển. Sau buổi gặp mặt này, mối quan hệ giữa hai bên ngày càng gắn bó. Chúng tôi hy vọng sớm được chào đón các bạn sinh viên từ Mỹ qua thực tập tại CHP trong tháng 7 mùa hè năm nay.

Đại diện GlobeMed chụp ảnh kỷ niệm cùng CHP