Trong khuôn khổ của dự án "Tăng cường dự phòng lây nhiễm HIV trong Quân đội Nhân dân Việt Nam" giai đoạn 2016-2017. Từ ngày 12-14/12/2016, Trung tâm Nâng cao Sức khoẻ Cộng đồng (CHP) phối hợp với Cục Quân Y tổ chức khoá hội thảo tập huấn về “Tăng cường Hệ thống Theo dõi, Đánh giá và Báo cáo trong Chương trình PEPFAR Quân đội” cho 30 cán bộ quân y tại các cơ sở Y tế Quân đội và Bộ đội biên phòng nhằm nâng cao năng lực thu thập và báo cáo số liệu cho cán bộ quân y tại bệnh viện/trung tâm YTDP quân đội và bộ đội biên phòng biên phòng thuộc chương trình DOD PEPFA và chia sẻ kinh nghiệm thu thập và quản lý số liệu tại cơ sở

Đến dự hội thảo có Bs. Phùng Thị Phương Mai, Quản lý chương trình DoD PEPFAR Quân đội, Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội, Ths. Bùi Hoàng Đức, Phó trưởng phòng giám sát và đánh giá của Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế. Tại hội thảo, cán bộ tham dự được tìm hiểu về khung giám sát và đánh giá Quốc Gia, cập nhật bộ biểu mẫu thu thập số liệu tại cơ sở MER 2.0 của Chương trình DoD PEPFAR cũng như được chia sẻ kinh nghiệm về thu thập và quản lý số liệu trong quá trình thực hiện chương trình phòng chống HIV/AIDS từ phần chia sẻ kinh nghiệm của các cán bộ quân y từ các Bệnh viên quân y 103, 175 và 121. Trong khoá tập huấn này, cán bộ quân y Bộ đội biên phòng có cơ hội để học tập kinh nghiệm và kỹ năng thu thập và quản lý só liệu để triển khai hoạt động giám sát trong năm 2016-2017.

Trong bài phát biểu bế mạc khoá tập huấn, đại tá Lê Ngọc Anh một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của giám sát và đánh giá chương trình thông qua hoạt động thu thập số liệu chính xác, đậy đủ và kịp thời từ các cơ sở triển khai hoạt động để từ đó hỗ trợ cho công tác lập kế hoạch và ra quyết định của cấp quản lý. Sau khoá học, các đại biểu tham dự được cấp chứng chỉ của Cục Quân Y ký và phát hành.

Bs. Phùng Thị Phương Mai, quản lý chương trình DoD PEPFAR, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát biểu khai mạc tại lớp Hội thảo tập huấn

Đại tá Lê Ngọc Anh, Trưởng phòng VSPD, Cục Quân Y phát biểu bế mạc Hội thảo