QĐND Online – Sáng 29-7, tại TP Cần Thơ, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) khai mạc lớp tập huấn giảng viên giáo dục đồng nhóm phòng, chống HIV/AIDS khu vực phía Nam.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có 47 đồng chí là chủ nhiệm quân y các trung đoàn, lữ đoàn, sư đoàn, cán bộ các đội y học dự phòng, phòng quân y thuộc các quân khu 5, 7, 9; quân đoàn 3, 4 và Quân chủng Hải quân.

Trong thời gian hai ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi các nội dung: Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; đánh giá nguy cơ, các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục; giới thiệu về truyền thông giáo dục đồng nhóm, kỹ năng truyền thông giáo dục đồng nhóm…

Lớp tập huấn nhằm đào tạo đội ngũ giảng viên giáo dục đồng nhóm phòng, chống HIV/AIDS, trên cơ sở đó huấn luyện, xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên giáo dục đồng nhóm phòng chống HIV/AIDS, thiết lập hệ thống truyền thông giáo dục đồng nhóm và thực hiện giáo dục đồng nhóm phòng chống HIV/AIDS cho đối tượng chiến sĩ mới tại các đơn vị cơ sở trong toàn quân.

Tin, ảnh: TRUNG KIÊN (http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/quan-doi/tap-huan-giang-vien-giao-duc-dong-nhom-phong-chong-hiv-aids-khu-vuc-phia-nam/313962.html)