Giới thiệu

CHP - Giới thiệu

24/04/2015 11:06:47 AM | 783

Trung tâm Nâng cao Sức khỏe Cộng đồng (CHP) là một tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động vì mục đích nhân đạo, nhằm đẩy mạnh sự phát triển bền vững. Chúng tôi phấn đấu vì sự cải thiện bền vững sức khỏe của mọi người thông qua chăm sóc và giáo dục sức khỏe, cải thiện môi trường, sinh kế, và vận động chính sách.

 

CHP được Liên hiệp các hội  khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thành lập vào tháng 12 năm 2006 và được Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường cấp phép vào tháng 1 năm 2007. 

Giới thiệu CHP

TẦM NHÌN

Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng một thế giới mà trong đó tất cả mọi người đều được chăm sóc sức khỏe, được sống an toàn, được phát triển cá nhân dựa trên năng lực của mình, được tham gia và trao quyền để tạo cuộc sống ấm no hạnh phúc và KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU.

TÔN CHỈ MỤC ĐÍCH

Chúng tôi hoạt động vì sự phát triển bền vững của con người thông qua các sáng kiến về truyền thông, chăm sóc và giáo dục sức khỏe, cải thiện môi trường, phát triển sinh kế và vận động chính sách.

Chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực y tế và phát triển, đặc biệt chú trọng đến bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, dinh dưỡng, chăm sóc mắt, phòng chống HIV/STI, bảo vệ môi trường sống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu một cách bền vững.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

- Chúng tôi đam mê công việc;

- Chúng tôi sáng tạo;

- Chúng tôi đặt hiệu quả công việc lên hàng đầu;

- Chúng tôi chịu trách nhiệm cho tất cả những gì mình làm;

- Chúng tôi làm việc vì cộng đồng và có trách nhiệm với cộng đồng.

CHIẾN LƯỢC HOẠT ĐỘNG

Chúng tôi hướng đến nhóm dân số dễ bị tổn thương và có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: trẻ em, vị thành niên, thanh niên, phụ nữ dễ bị tổn thương, các nhóm dân tộc thiểu số, nhóm đa dạng giới, những người lao động di cư, những người sống chung với HIV/AIDS và những người cao tuổi.….; đồng thời xây dựng năng lực cho các tổ chức làm việc với những nhóm này thông qua 4 cách tiếp cận chiến lược:

- Truyền thông vì sự phát triển, hướng tới thay đổi hành vi cá nhân và xã hội;

- Vận động chính sách dựa trên bằng chứng;

- Trao quyền và xây dựng năng lực cho các nhóm đối tác;

- Lấy con người làm trọng tâm, tôn trọng quyền con người và sự đa dạng giới tính.


TRUNG TÂM NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG (CHP)

Trụ sở chính: Nhà số 9, tập thể cao đẳng Y Tế, ngách 117/17 phố Phúc Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Văn phòng dự án: Phòng 313-314, nhà E1, Khu Ngoại giao Đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. 

Email: chp@chp.org.vn - Điện thoại: +84-913002947 - Fax: - Hotline: +84-913002947

© 2022 Copyright by chp.org.vn. All rights reserved.
Đang online:  27   Tổng truy cập: 6,174,433